Đơn vị mesh của lưới chống côn trùng

Định nghĩa đơn vị Mesh:

Mesh được gọi là đơn vị đo lường tiêu chuẩn quốc tế, thường được dùng cho các loại lưới hay là vải dệt. Cách tính đơn vị Mesh dựa theo định nghĩa Mesh theo tiếng Việt chính là mắt lưới và được dùng để thể hiện các mắt lưới trên một inch. Do các lỗ ở trên các tấm lưới hay vải thường sẽ rất nhỏ, khó có thể quan sát được. Vậy nên đơn vị Mesh ra đời nhằm có một quy ước chung giúp cho việc xác định, tính toán độ lớn nhỏ các mắt lưới và mắt vải sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Các phương pháp tính đơn vị Mesh:

Cách tính đơn vị Mesh dựa vào số mắt (lỗ) lưới trên một inch của chiều dài. Để dễ hiểu hơn ta sẽ tiến hành đổi 1 inch = 2.54 cm nên số lượng mắt lưới ở trong 2.54cm chiều dài là số Mesh của tấm lưới.

Ví dụ một tấm lưới 32 Mesh tức là có 32 mắt lưới ở trên một khoảng lưới có chiều dài 2.54cm. Bạn có thể đo số lượng với thước kẻ đặt ở trên tấm lưới, đếm số lượng mắt ở trong khoảng một độ dài là 2.54cm. Nếu mắt lưới quá nhỏ thì bạn có thể sử dụng kính lúp để giúp nhìn rõ hơn.

Như cách tính ở trên thì mesh càng bé thì số lỗ trên 1 inch ngang càng lớn, hay nói cách khác là kích thước lỗ càng lớn. Do đó, khi bạn lựa chọn Lưới chắn côn trùng có số Mesh lớn đồng nghĩa với việc khả năng chống được côn trùng có kích thước càng nhỏ. Ngoài ra, thông số Mesh Lưới chắn côn trùng càng lớn đồng nghĩa với việc độ thoáng gió trong nhà Lưới càng thấp.

Lưới chắn côn trùng được dệt với nhiều thông số khác nhau tùy theo nhà sản xuất, nhưng có các thông số phổ biến là 16 mesh, 20 mesh, 32 mesh và 50 mesh.