Lan hồ điệp hiện nay là loại hoa có giá trị kinh tế cao trong nền sản xuất cây trồng nông nghiệp của nước ta cũng như nhiều nước khác trên thế giới. Tuy nhiên, đi kèm với đó là những yêu cầu rất khắt khe về môi trường sinh sống như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, dinh dưỡng… Với khí hậu, thời tiết Việt Nam thì việc trồng loại hoa này gặp rất nhiều khó khăn trong các khâu chăm sóc.

Sau nhiều năm tiếp thu, phát triển và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, An Phát đã cho ra đời được mô hình nhà hiện đại trồng lan hồ điệp – một giải pháp tuyệt vời cho người trồng lan.

– Khung nhà được làm bằng thép ống, thép hộp mạ kẽm được kết nối bởi các khớp nối liên kết bắt bu lông, ốc vít rất kiên cố trước gió bão.

– Xung quanh và mái nhà được bao phủ bằng các lớp lưới cắt nắng, màng bảo ôn, màng nhà kính cách li hoàn toàn cây lan với môi trường bên ngoài vì vậy mưa gió, sâu bệnh và các tác nhân có hại khác trong môi trường tự nhiên không thể gây ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của hoa. Các lớp vật liệu bao phủ được thu rải tự động nhờ mô tơ giảm tốc kết hợp hệ thống giá đỡ truyền động bằng bánh răng

– Hệ thống làm mát được thực hiện thông qua các tấm làm mát và quạt hút công nghiệp lắp hai bên đầu hồi nhà. Nước làm mát sẽ được máy bơm đẩy dẫn từ bể nước vào các tấm làm mát “là các tấm cellulose xếp lớp theo dạng ma trận” và được thu hồi về bể nước qua các máng thu và máng chia nước. Không khí đi qua tấm làm mát sẽ đưa hơi nước đã được giảm nhiệt độ để vào trong nhà màng. Không khí được làm mát vào nhà màng có tác dụng làm giảm nhiệt độ cho nhà và không khí đó được hút ra ngoài sau khi hoàn thành nhiệm vụ nhờ các quạt hút công nghiệp lắp ở phía đầu đối diện. Cứ như vậy tạo thành một vòng tuần hoàn không khí để điều hòa và làm giảm nhiệt độ trong nhà màng với điều kiện như vậy cây sẽ sinh trưởng, phát triển tốt.

– Hệ thống điều hòa công nghiệp hoạt động 2 chiều gồm giàn ngưng tụ trao đổi nhiệt ngoài trời và giàn lạnh trao đổi nhiệt trong nhà tự động kích mầm hoa và dưỡng cây, điều chỉnh ra hoa theo ý muốn.

– Trong nhà lắp đặt hệ thống giá để khay trồng cây di động tận dụng diện tích sử dụng nhà, hệ thống đèn led chiếu sáng, hệ thống quạt đảo gió lưu thông không khí và hệ thống tưới hiện đại.

Tất cả các hệ thống của nhà lan đều vận hành tự động thông qua tủ điều khiển. Người sử dụng có thể lập trình sẵn và không phải lo lắng gì về việc cây thiếu nước, thiếu dinh dưỡng hay ánh sáng, nhiệt độ… Nhà lưới hiện đại trồng lan hồ điệp đem đến môi trường hoàn hảo để cây lan có thể phát triển tối ưu, đảm bảo chất lượng tốt và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng cây.